Cảnh báo nguy cơ đột quỵ vì sử dụng sản phẩm 'tăng cường sinh lý' Impactra

17/03/2020 10:46

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã nhận được thông tin cảnh báo từ Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Impactra có thể gây ra đột quỵ và nhiều tác dụng phụ khác cho người tiêu dùng.

Cụ thể, Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) khẳng định trong sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Impactra có chứa các loại dược chất sildenafil, tadalafil và chloropretadalafil (được sử dụng trong việc điều trị rối loạn cương dương ở nam giới). Theo HAS, việc nhà sản xuất Impactra sử dụng hàm lượng chất tadalafil cao gấp 10 lần liều lượng tối đa hằng ngày chính là nguyên nhân chính khiến người sử dụng có thể bị đột quỵ.

Thông tin cụ thể về sản phẩm được như sau:

  - Tên sản phẩm: IMPACTRA

   - Thành phần: Tongkat Ali, Korean Panax Ginseng, L-Arginine, Tribulus Terrestirs, Damiana Leaf, Maca, Guarana, Saw Palmetto, Vitamin B12, D3, C và kẽm oxit.

   - Dạng bào chế: Viên nang

 - Nhà sản xuất: Bio-Tech USA Co., Địa chỉ: Tustin, CA 92780, Hoa Kỳ.

Thông tin được Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y Tế) thông báo.

Trong thông báo của mình, HAS còn khẳng định, hàm lượng tadalafil có trong Impactra còn gây ra rất nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng khác như như huyết áp thấp, đau tim, cương cứng đau đớn và kéo dài, có thể dẫn đến rối loạn cương dương vĩnh viễn nếu không được điều trị.

Tuy nhiên, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Impactra lại được các nhà phân phối quảng cáo có công dụng thần kỳ trong việc tăng khả năng và ham muốn tình dục của nam giới mà không có bất kỳ hóa chất hay tác dụng phụ nào.

HSA đã yêu cầu các công ty cung cấp sản phẩm Impactra ngừng bán sản phẩm và cũng đang làm việc với các trang web thương mại điện tử để gỡ bỏ các quảng cáo không đúng sự thực, đồng thơi thu hồi tất cả các lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Impactra do phát hiện có chứa sildenafil, tadalafil và chloropretadalafil bán tại Singapore.

Những người bán hoặc cung cấp các sản phẩm nói trên phải dừng ngay lập tức vì việc tiêu thụ các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe có chứa thành phần dược liệu mạnh hoặc chất cấm là bất hợp pháp, bất cứ ai vi phạm quy định này có thể bị phạt tù đến 3 năm, bị phạt tiền tới 100.000 SGD hoặc cả hai.

Hình ảnh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Impactra đang bị Cơ quan Khoa học Y tế Singapore thu hồi.

Khi nhận được thông tin từ phía Singapore, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) ngay lập tức đã tiến hành rà soát nội bộ và kết quả là sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Liễu: Quảng cáo lừa dối người tiêu dùng?  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Liễu: Quảng cáo lừa dối người tiêu dùng? 

Là thực phẩm chức năng, tuy nhiên lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người, sản phẩm Vương Liễu đã được “phù phép” quảng cáo thành các loại thuốc đặc trị nhằm trục lợi bất chính.

Nguyệt Tú

Bạn đang đọc bài viết "Cảnh báo nguy cơ đột quỵ vì sử dụng sản phẩm 'tăng cường sinh lý' Impactra" tại chuyên mục Tin tức.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)