Cẩn thận… họp lớp

20/09/2019 23:24

Xưa có bài hát “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn”, còn giờ thì tôi thấy nhiều người chỉ chờ đến hè để đi… họp lớp.

Vì nghỉ hè nên nhiều thời gian chăng? Hay mùa hè gắn với những kỷ niệm học trò nên người ta thường tổ chức họp lớp để cùng nhau ôn lại một thời trong sáng? Cũng chẳng rõ. Chỉ biết quanh cái vụ họp lớp này cũng nhiều chuyện phức tạp lắm.

Nhắc đến họp lớp, lại nhớ ra tôi vừa phải gỡ rối cho đứa em kết nghĩa ở quê. Chả là chồng nó bị bệnh liên quan đến nam khoa, lâu lắm không “làm ăn” được gì, còn phải nằm một chỗ điều trị. Khi vợ xin đi họp lớp, mắt nó đã u uất không muốn gật rồi. Vậy mà đứa em vẫn không nhận ra điều đó, nhất quyết đi họp theo lời rủ rê của đám bạn.

Thực ra, nếu chỉ đi họp xong rồi về sớm thì chẳng sao. Khổ nỗi, tan họp đám ấy còn có cái màn trích quỹ đi thăm thân nhân của bạn bị ốm nữa. Cả bọn nam có nữ có, đám đàn ông mặt ai cũng phừng phừng kéo đến thăm lão chồng kia.

Sau màn thăm hỏi đầy tính ngoại giao xong, cậu lớp trưởng có tí rượu vào nhỡ mồm, giọng hùng hồn: “Anh cứ yên nghỉ. Bọn em luôn coi nhau như một”. Rồi quay sang cô bạn cùng học: “Bạn đừng ngại. Thấy thiếu thốn gì cứ bảo tớ. Ai có thể tớ không biết, nhưng tớ sẽ luôn hết mình bù đắp cho bạn”.

Nghe đến đấy, lão chồng sùi bọt mép, lấy hết chút sức mọn vùng dậy vác con dao ở đầu giường đuổi cho cả lũ chạy toán loạn...

Chuyện của cô em kết nghĩa tôi chưa tư vấn xong, lại gặp chuyện của thằng bạn. Nó đi họp lớp cấp 2, thế nào gặp cả chồng của đứa ngày xưa nó thích. Lớn cả rồi, nên vì đại cục, ai cũng cố tránh không muốn nhắc lại chuyện cũ.

Nào ngờ, rượu vào lời ra, thằng bạn tôi “hết khôn dồn đến dại”, quay sang kể chuyện ngày xưa. Đang kể thì gã chồng kia cầm luôn chai rượu đứng lên vừa dọa đập vừa chửi: “A, thì ra là mày. Ngày xưa mày dám dọa nếu vợ tao không yêu mày, mày sẽ mang thuốc nổ về cho nổ tung nhà vệ sinh, để cả nhà bố vợ tao phải… đi… bậy đúng không?”.

Thằng bạn tôi tỉnh cả rượu, sợ xanh mắt, vừa chạy vừa lắp bắp: “Em chỉ dọa thế chứ có cho nổ đâu? Trẻ người non dạ ấy mà”. Gã kia vẫn chưa chấp nhận, gằn lên: “Mày chỉ dọa nhưng mày làm tao phải thức suốt mấy đêm để canh nhà vệ sinh cho bố vợ tương lai, hiểu không?”. May có mấy người ôm, rồi phân tích một hồi, gã kia mới nguôi ngoai, bỏ về trước.

Đấy. Họp lớp thì vui thật. Nhưng cũng nhiều chuyện phức tạp lắm. Nên nếu có đi họp lớp, hoặc là uống ít thôi, hoặc là hạn chế cho người lạ tham gia, nhé!

Kiến thức gia đình số 26

Bạn đang đọc bài viết "Cẩn thận… họp lớp" tại chuyên mục Phóng sự.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)