Cần làm rõ chất lượng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon

04/12/2020 17:09

Được quảng cáo rầm rộ cùng những tiêu chuẩn đi kèm nhưng thực tế kiểm nghiệm độc lập của người tiêu dùng với sản phẩm Siro ăn ngon đã cho thấy 6/9 thành phần cho kết quả giảm so với hàm lượng so với công bố của Công ty. Để rõ thêm khúc mắc này, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc nhưng không nhận được hồi âm cùng với đó là website quảng cáo sản phẩm của Công ty này cũng bị đóng.

Vừa qua, chuyên trang Sức Khỏe & Pháp Luật – Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Siro ăn ngon có một số hàm lượng cấu thành không đạt chuẩn như Công ty đã công bố trên bao bì sản phẩm.

Sau khi sử dụng, nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon, một người tiêu dùng đã mang sản phẩm đến kiểm nghiệm tại một Trung tâm phân tích và giám định thực phẩm uy tín để phân tích. Kết quả cho thấy, tại phiếu kiểm nghiệm sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon được giám định như sau: Hàm lượng kẽm có nguồn gốc thực vật là 9,07mg; Hàm lượng L- Lysine là 54,5mg; Hàm lượng Taurin là 4,48mg; Hàm lượng Vitamin B2 là 0,05mg; Hàm lượng Vitamin D3 là 147 UI; Hàm lượng Calci Gluconat là 0,085g.

Còn trên bao bì sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon các hàm lượng các chất lại được Công ty công bố như sau: Hàm lượng kẽm có nguồn gốc thực vật là 10mg; Hàm lượng L- Lysine là 60mg; Hàm lượng Taurin là 5mg; Hàm lượng Vitamin B2 là 0,6mg; Hàm lượng Vitamin D3 là 200 UI; Hàm lượng Calci Gluconat là 0,12g.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 6/9 thành phần cho kết quả giảm so với hàm lượng do Công ty công bố

So sánh giữa Hàm lượng trên bao bì sản phẩm và kết quả Hàm lượng thực tế của sản phẩm khi khách hàng mang đi kiểm nghiệm, có thể thấy trong số 9 thành phần hàm lượng cấu tạo của sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon thì có đến 6 thành phần cho kết quả giảm so với hàm lượng mà doanh nghiệp công bố.

Câu hỏi đặt ra, liệu với hàm lượng không đạt chuẩn như công bố thì liệu rằng trẻ nhỏ sử dụng sản phẩm TPBVSK Siro ăn ngon có đạt được hiệu quả như quảng cáo hay không.

Trao đổi với PV, chị D.T.H tại Xa La – Hà Đông cho biết: “Sản phẩm Siro ăn ngon quảng cáo với những thành phần và công dụng giúp trẻ thèm ăn, ăn ngon miệng, phát triển chiều cao nên tôi đã tin tưởng mua cho con trai tôi dùng. Nhưng khi biết được thông tin này tôi thực sự rất lo ngại, hoang mang và không biết có nên tiếp tục cho con sử dụng nữa hay không…?”

Theo một số chuyên gia y tế, việc hàm lượng dưỡng chất trong TPCN, TPBVSK kém chất lượng không được cân, đo, đong, đếm theo đúng quy chuẩn; Việc sử dụng các sản phẩm này trong thời gian dài có thể khiến cơ thể tích tụ một dưỡng chất quá nhiều, đe dọa đến hệ bài tiết, thận, là nguyên nhân gây ra các bệnh lý sỏi thận, sỏi mật… Nhất là đối với trẻ em, nếu dùng quá liều hay không đúng liều sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ.

Để đi tìm câu trả lời về hàm lượng chất thực tế và trên bao bì sản phẩm Siro ăn ngon, PV đặt Giấy giới thiệu kèm nội dung làm việc. Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi, PV không nhận được phản hồi của đơn vị này.

Để bảo vệ người tiêu dùng, thiết nghĩ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế nhanh chóng vào cuộc để xác minh làm rõ và nếu có sai phạm thì cần xử lý nghiêm. Đặc biệt, cần có biện pháp mạnh, xử lý dứt điểm các doanh nghiệp vi phạm,  tránh tình trạng hỗn loạn về chất lượng sản phẩm khiến quyền lợi người tiêu dùng bị ảnh hưởng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Cần làm rõ chất lượng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ăn ngon" tại chuyên mục Kết nối.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)