Cảm động anh trai 104 tuổi tới thăm em gái 97 tuổi, em gái khóc và nắm tay anh lần cuối

10/11/2019 15:57

Tình cảm quý giá nhất trên đời là tình thân gia đình, bố mẹ còn, gia đình còn, bố mẹ mất đi, anh trai là bố. Hình ảnh người anh trai 104 tuổi đến bệnh viện để thăm em gái 97 tuổi bị bệnh nặng khiến cả thế giới xúc động.

Vào ngày 19 tháng 10, tại Hà Tắc, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, anh trai là ông Mạnh Hiến Lai, 104 tuổi, đã đến bệnh viện để thăm em gái bị bệnh nặng 97 tuổi của mình. Đối với người em gái, khi bệnh nặng sắp qua đời, bà có thể gặp anh trai mình thì không còn gì phải hối tiếc trong cuộc đời này nữa.

https://inews.gtimg.com/newsapp_bt/0/10572935003/1000

Ông Mạnh Hiến Lai sinh ra ở Hà Tắc, tỉnh Sơn Đông vào năm 1916. Ông có bảy anh chị em trong gia đình. Ông người là anh cả. Trong thời đại chiến tranh, không dễ để nuôi sống một gia đình nhiều con như vậy. Là anh cả trong gia đình, ông Mạnh Hiến Lai ngay từ ngỏ đã  ý thức được trách nhiệm chăm sóc các em. Bởi vậy đến năm 25 tuổi ông mới lập gia đình. Vào thời điểm đó, 25 tuổi mới lập gia đình là quá muộn. Cháu gái của ông Mạnh nói trong một cuộc phỏng vấn: “Ông tôi là một người có trách nhiệm. Ông đã hi sinh rất nhiều cho anh chị em của mình”

Đã 80 năm trôi qua, Mạnh Hiến Lai cũng đã 104 tuổi, cả gia đình 187 người - ngũ đại đồng đường. Sức khỏe của ông rất tốt, được gia đình gọi là "tiên ông". Em gái ông 97 tuổi, mặc dù cũng sống lâu, nhưng sức khỏe không được tốt. Bà mắc chứng teo não, mỗi lần nằm viện, sức khỏe càng đi xuống. Não bộ của bà ngày càng bị thu hẹp nghiêm trọng, các cơ quan nội tạng cũng dần thoái hóa, bà gần như không nhận ra người thân xung quanh mình. Sau khi ông Mạnh hiến Lai nhận được tin, ông bảo các cháu lái xe chở tới bệnh viện thăm em gái.

Sau khi đến bệnh viện, ông Mạnh Hiến Lai chống gậy tới cạnh giường em gái. Ông nắm tay em gái và hỏi: “Còn nhận ra anh không?”. Ban đầu, em gái trả lời ông: “Chú là chú của cháu…”. Ông Mạnh chỉ biết mỉm cười buồn bã. Sau nhiều lần được người nhà nhắc, em gái ông mới nhận ra ông và hét lên như một đứa trẻ: “Anh trai”, sau đó bà bật khóc. Ông Mạnh không khóc với em gái, chỉ mỉm cười rồi cầm bàn tay yếu ớt của bà và khẽ lay.

Em gái bị bệnh nặng cần nằm viện dài ngày, Mạnh Hiến Lai không thể tới thăm mỗi ngày. Ở vào độ tuổi này, không ai có thể biết mình còn bao nhiêu thời gian. Khi ông Mạnh Hiến Lai chuẩn bị ra về, em gái ông nói một câu xót xa: Có lẽ đây là lần cuối chúng ta gặp nhau”. Sau đó nước mắt chảy dài trên gò má. Ông Mạnh HIến Lai chỉ im lặng.

Ông đã chứng kiến rất nhiều người thân của mình ra đi và rất buồn, nhưng ngoài việc mạnh mẽ hơn ông không có lựa chọn nào khác. Câu chuyện cảm động về tình anh em của hai cụ già sống gần một thế kỷ được các cháu chắt của họ đăng tải trên mạng xã hội khiến rất nhiều bạn đọc cảm thấy xúc động.

Dương Hường

Bạn đang đọc bài viết "Cảm động anh trai 104 tuổi tới thăm em gái 97 tuổi, em gái khóc và nắm tay anh lần cuối" tại chuyên mục Phóng sự.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)