Bộ Y tế vào cuộc vụ "hoa khôi" khoe không đăng ký vẫn được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại"

21/07/2021 10:08

Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị (Hà Nội) báo cáo giải trình về thông tin “hoa khôi” khoe được tiêm vắc xin COVID-19 mà không cần đăng ký.

Bộ Y tế vào cuộc vụ "hoa khôi" khoe không đăng ký vẫn được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại" - 1

Cô gái V.P.A khoe hình ảnh đi tiêm vắc xin "không cần đăng ký" tại BV Hữu Nghị

Theo đó, sáng 20/7 mạng xã hội xôn xao thông tin “hoa khôi” khoe tiêm vắc xin COVID-19 không cần đăng ký khiến nhiều người bức xúc. Nội dung có liên quan đến công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Cụ thể, theo nội dung được chia sẻ, một tài khoản Facebook có tên V.P.A. đã đăng tải thông tin thể hiện, dịch Covid-19ngày càng đáng sợ và mong muốn được tiêm vắc xin. Ngay sau khi có tin Hà Nội "giãn cách" thì "ông ngoại" đã gọi cô gái đi tiêm vắc xin… 

Bộ Y tế vào cuộc vụ "hoa khôi" khoe không đăng ký vẫn được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại" - 2

Hình ảnh Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 do BV Hữu nghị thực hiện (Ảnh chụp màn hình)

"Hoàn thành mũi một, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ… Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần" - tài khoản V.P.A. đăng tải.

Kèm theo đó là thông tin thể hiện cô gái này từng là hoa khôi một trường đại học ở Hà Nội. 

Trong chia sẻ trên, cô gái cũng đăng kèm hình ảnh Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 do Bệnh viện Hữu nghị (Bộ Y tế) cung cấp.

Vì thế, để làm rõ nội dung nói trên tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế, thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị báo cáo, giải trình cụ thể, chi tiết về vụ việc. Báo cáo gửi về Thanh tra Bộ Y tế trước 10h ngày 21/7 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ. 

Bộ Y tế cho biết, hiện nay do số lượng vắc xin về được hạn chế, nên Bộ Y tế đang ưu tiên tiêm cho những đối tượng được ưu tiên theo Nghị quyết 20 của Chính phủ, lực lượng sản xuất và vùng có dịch.

Thuỳ Linh

Bạn đang đọc bài viết "Bộ Y tế vào cuộc vụ "hoa khôi" khoe không đăng ký vẫn được tiêm vắc xin nhờ "ông ngoại"" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)