Bệnh viện Nhi Thanh Hóa – Nâng cao chất lượng, xứng tầm bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương

10/11/2020 16:25

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa là bệnh viện đầu ngành Nhi khoa của tỉnh Thanh hóa. Với sự nỗ lực của mình cũng như sự quan tâm của Ủy bạn Nhân dân tỉnh, Sở Y tế, Bệnh viện đã trở thành bệnh viện hạng I với chất lượng dịch vụ đảm bảo và trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa Được thành lập theo Quyết định số 1348/QĐ – UB ngày 01 tháng 06 năm 2001 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/04/2007. Bệnh viện được xây dựng trên địa bàn phường Đông Vệ, phía Nam TP Thanh Hóa, cách trung tâm TP Thanh Hóa 5km, cạnh Quốc lộ 1A, là con đường huyết mạch giao thông của tỉnh Thanh Hoá, gần nơi tập trung các trung tâm y tế, bệnh viện, các trường y tế của tỉnh Thanh Hoá. Bệnh viện được xây dựng trên diện tích đất 54.000 m2, diện tích xây dựng 24.385m2, gồm 8 hạng mục khác nhau.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Sau hơn 13 năm chính thức đi vào hoạt động, Bệnh viện luôn quan tâm chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, liên tục mở rộng dịch vụ và nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nhân viên (CBNV), đầu tư xây dựng bệnh viện theo quy hoạch các khu nhà cao tầng với đầy đủ các tiện ích và khang trang. Đặc biệt BV đã trang bị nhiều thiết bị máy móc với công nghệ hiện đại như hệ thống máy chụp mạch can thiệp DSA, bộ phẫu thuật nội soi, monitor theo dõi bệnh nhân, máy xét nghiệm sinh hóa tự động...

Bên cạnh đó, hàng năm BV còn bổ sung, mua sắm thêm một số trang thiết bị, hoàn thiện cơ sở vật chất. Khi mới đi vào hoạt động năm 2007, với quy mô 200 giường bệnh, đến nay BV có quy mô trên 500 giường bệnh, thực kê trên 1.000 giường, từng bước đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, BV đã tập trung xây dựng và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ CBNV như: Thường xuyên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng bằng nhiều hình thức, đồng thời nâng cao ý thức tự học, tinh thần trách nhiệm, thường xuyên cập nhật kiến thức và tham gia nghiên cứu khoa học của CBNV, đồng thời xây dựng và thực hiện quy chế, nề nếp làm việc ngày càng đáp ứng tốt yêu cầu khám, chữa bệnh, đảm bảo không còn tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu người bệnh.

Ngoài ra, BV đã tổ chức ký cam kết thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh gắn với việc học tập và làm theo phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, ký cam kết giữa nhân viên với trưởng các khoa phòng; các khoa, phòng với lãnh đạo BV, hướng tới hài lòng của người bệnh. Với đội ngũ CBNV có chuyên môn vững vàng nên công tác khám, chữa bệnh (KCB) trong những năm qua đều đạt và vượt kế hoạch của Sở Y tế giao, chất lượng KCB ngày được nâng cao, không để xảy ra các tai biến trong chuyên môn.

BV Nhi Thanh Hóa còn chủ động phối hợp và hợp tác hiệu quả với một số tổ chức quốc tế và đơn vị y tế trong nước hỗ trợ kinh phí và phẫu thuật miễn phí cho nhiều bệnh nhân mắc các dị tật bẩm sinh; ký hợp tác trao đổi chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật Nhi khoa trong giai đoạn từ năm 2015 - 2018... Đặc biệt, BV đã triển khai có hiệu quả một số kỹ thuật mới, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị như can thiệp tim mạch điều trị thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi, chụp mạch chi, tiêm xơ điều trị u máu trên hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA... Nhiều kỹ thuật cao tiếp tục được triển khai, nhất là các kỹ thuật thuộc tuyến Trung ương đã trở thành thường quy. Bệnh nhân được can thiệp bằng hệ thống thiết bị mới hiện đại này có thời gian can thiệp ngắn, xuất viện sớm, không để lại sẹo trên người, hiệu quả chữa trị cao...

Những năm gần đây, bệnh viện triển khai thành thạo một số kỹ thuật mới như can thiệp tim mạch điều trị thông liên thất, thông liên nhĩ, chụp mạch chi, hẹp van động mạch phổi…; chẩn đoán HP bằng ure test, giải phẫu thuật, trật khớp háng bẩm sinh, thay máu vàng da bằng phương pháp tự động, chụp cộng hưởng từ (MRI), phẫu thuật lõm xương ức…

Với việc phát triển toàn diện, ngày 21.2 Bệnh viện Nhi Thanh Hóa được công bố quyết định trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương theo quyết định của Bộ Y tế. Đây là bước đánh dấu sự phát triển ngày càng toàn diện của BV.

Theo thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh, Bệnh Viện nhi Trung ương sẽ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, trang bị một số trang thiết bị y tế theo khuôn khổ dự án bệnh viện vệ tinh cho Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhằm góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; giúp đội ngũ y bác sĩ có cơ hội được học tập, tiếp thu các kỹ thuật cao; giúp bệnh nhân được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh Thanh Hóa mà không phải chuyển tuyến, tiết kiệm chi phí, thời gian, hạn chế quá tải cho tuyến trên…

Trong suốt quá trình hoạt động, BV Nhi Thanh Hóa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các mặt hoạt động. Đảng bộ và các đoàn thể chính trị của BV luôn đạt và giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, BV nhiều năm được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh và các ban, ngành liên quan tặng Bằng khen, Cờ Thi đua xuất sắc.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Bệnh viện Nhi Thanh Hóa – Nâng cao chất lượng, xứng tầm bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)