Bắt giám đốc công ty lấy sổ đỏ của người khác đem cầm 8 tỷ đồng

19/04/2021 13:41

Được ông D. nhờ làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn nhưng Nguyễn Lâm Xinh đã đem sổ đỏ củ ông D. đem đi cầm 8 tỷ đồng.

Sáng 17/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (SN 1984, trú đường Phan Bá Vành, Sơn Trà, Đà Nẵng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, ông D. (trú TP.HCM) mua 1 lô đất 14 tỷ đồng ở đường Hà Bổng (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), đã thực hiện xong giao dịch. Do chưa có nhu cầu sử dụng, chưa sang tên nên ông D. đã liên hệ văn phòng công chứng T.V.H. (đường Lê Duẩn, Đà Nẵng) để "ký chờ", "ký gửi" hợp đồng chuyển nhượng (chỉ có thông tin bên bán, chưa có bên mua).

Ông D. đưa sổ đỏ lô đất để Nguyễn Lâm Xinh tìm người mua nhưng không được. Sau đó, ông D. nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn.

Bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh

Tuy nhiên, Xinh đã đem sổ đỏ này đến gặp vợ chồng ông H.D.V. (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để vay 8 tỷ đồng trong thời hạn 1 tháng. Xinh nói dối đây là lô đất của mình đã mua nhưng chưa sang tên, hiện đang "ký gửi" tại văn phòng công chứng T.V.H.

Đến hạn, Xinh không trả được nợ. Vợ chồng ông V. mang sổ đỏ đến phòng công chứng làm thủ tục lô đất trên và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên.

Ông D. phát hiện sự việc nên đã viết đơn tố giác. Qua xác minh tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam Xinh.

Được biết, Xinh có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Xinh là giám đốc một công ty chuyên kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng… ở Đà Nẵng.

 

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Bắt giám đốc công ty lấy sổ đỏ của người khác đem cầm 8 tỷ đồng" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)