4 đoàn bác sĩ khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống gần Công ty Rạng Đông

Biên tập viên

Sở Y tế Hà Nội đã cử 4 đoàn bác sĩ ứng trực tại trạm y tế các phường quanh hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông để khám sức khỏe miễn phí cho người dân, từ 8h đến 21h hàng ngày.

Bà Trần Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết, từ tối 5/9, Sở này phối hợp với các phường (trong bán kính 500 m từ Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông) của quận Thanh Xuân phát thông báo đến từng hộ dân đề nghị đi khám sức khỏe miễn phí.

“Người dân sống trong bán kính 500 m, tính từ Công ty Rạng Đông nếu có nhu cầu khám sức khỏe, chỉ cần mang thông báo của phường ra trạm y tế để được đội ngũ bác sĩ khám miễn phí”, bà Trần Nhị Hà nói.

4 đoàn bác sĩ khám sức khỏe miễn phí cho người dân sống gần Công ty Rạng Đông - 1

Người dân đi xét nghiệm thuỷ ngân tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Hồng Hải)

Sau khi có yêu cầu từ Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong phiên họp chiều qua (ngày 5/9), sáng nay Sở Y tế đã thành lập 4 tổ khám sức khỏe miễn phí cho người dân trong khu vực vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Bà Hà cho biết, 4 tổ khám sức khỏe này đóng tại trạm y tế các phường quanh Công ty Rạng Đông. Thời gian khám bệnh miễn phí cho người dân bắt đầu tư 8h đến 21h hàng ngày. Sở Y tế Hà Nội dự kiến đợt khám bệnh miễn phí này kéo dài trong vòng 1 tuần (tính từ 6/9).

“Căn cứ vào triệu chứng của người đi khám sức khỏe, bác sĩ sẽ lấy máu hay nước tiểu để xét nghiệm. Trường hợp nặng chúng tôi sẽ chuyển vào bệnh viện để có điều kiện khám chữa bệnh tốt hơn”, bà Hà cho hay.

Trước đó, chiều ngày 5/9, tại cuộc họp với các sở ngành liên quan đến vụ cháy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Sở Y tế phối hợp với quận Thanh Xuân triển khai ngay các nhóm bác sĩ ứng trực và tổ chức khám miễn phí cho tất cả người dân trong bán kính 500m.

Báo cáo tại buổi họp, ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 30/8, đơn vị này đã mời các chuyên gia của Bộ Y tế xuống hiện trường để cùng xem xét đưa ra khuyến cáo những vấn đề liên quan đến sức khỏe người dân. Sở Y tế Hà Nội cũng đã tổ chức lực lượng thường trực ở trạm y tế phường để xem xét những vấn đề liên quan đến sức khỏe người dân.

Ông Hiền cho biết, Sở Y tế Hà Nội cũng đã phối hợp với Cục Quản lý môi trường (Bộ Y tế) và các chuyên gia xem xét các phương án khám và xét nghiệm cụ thể cho người dân để đảm bảo hiệu quả.

Theo Dân Trí