VTM Bonita ngang nhiên thực hiện dịch vụ làm đẹp không phép?

21/09/2019 05:01

Không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép dịch vụ làm đẹp có xuất xừ từ động vật nhưng Viện thẩm mỹ Bonita (Số 10 Vũ Phạm Hàm, Hà Nội) vẫn ngang nhiên quảng cáo, thực hiện.

Cần khẳng định, đến thời điểm hiện tại việc sử dụng động vật trong các dịch vụ làm đẹp vẫn chưa được Sở Y tế các tỉnh thành cấp phép cho bất cứ cơ sở nào gồm spa, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh viện trên cả nước. Do đó việc quảng cáo và thực hiện dịch vụ này là không đảm bảo quy định pháp lý, coi thường sức khỏe khách hàng, qua mặt cơ quan chức năng.

Viện thẩm mỹ Bonita quảng cáo dịch vụ chưa được cấp phép trên website của cơ sở này.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có không ít cơ sở vì lợi nhuận đã bỏ qua quy định, đơn cử như trường hợp của Viện Thẩm mỹ Bonita (địa chỉ: Số 10 Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Theo đó, ghi nhận của PV trên trang web vienthammybonita.vn (thời điểm tháng 5/2019) cơ sở làm đẹp này vô tư quảng cáo dịch vụ: Aviar - Trẻ hóa da triết xuất từ trứng cá tầm.

“Aviar là dịch vụ trẻ hóa da sử dụng những sản phẩm được chiết xuất từ trứng cá tầm – kim cương đen của đại dương. Đây cũng là dịch vụ gây thương nhớ cho rất nhiều chị em tại Viện thẩm mỹ Bonita”, cơ sở làm đẹp do bà Nguyễn Hoài Thương làm Chủ tịch HĐQT tung hô.

Cùng với đó, trên trang web và fanpage của Thẩm mỹ viện Bonita cũng đăng tải nhiều hình ảnh, clip thể hiện đang thực hiện trẻ hóa da từ cá tầm cho nhiều khách hàng, dù đây là dịch vụ chưa được cơ quan chức năng, cụ thể là Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Bên cạnh việc không được cơ quan chức năng cấp phép thì nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm được quảng cáo là chiết xuất từ trứng cá tầm do cơ sở này sử dụng cho khách hàng cũng khiến dư luận đặt ra nghi vấn. Bởi một dịch vụ chưa được cấp phép sẽ tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với người sử dụng, bên cạnh yếu tố pháp lý không đảm bảo.

Để đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, bảo vệ sức khỏe khách hàng khi thực hiện dịch vụ chưa được cấp phép tại Viện thẩm mỹ Bonita, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý tránh xảy ra những hệ lụy xấu.

Tòa soạn sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để làm rõ nội dung trên trong bài viết sau.

PV

Bạn đang đọc bài viết "VTM Bonita ngang nhiên thực hiện dịch vụ làm đẹp không phép?" tại chuyên mục Thẩm mỹ viện.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)