Mục sở thị thiên đường bay lắc tại quán karaoke không phép tại Ứng Hoà

04/11/2020 16:33

Bất chấp việc bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động do không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy,… thế nhưng quán Karaoke Jestar vẫn ngang nhiên hoạt động rầm rộ, thách thức cơ quan chức năng. Thậm chí, cơ sở này còn sẵn sàng mở tiệc ma tuý “bay lắc” để phục vụ các “dân bay” khi có nhu cầu.

“Đại bản doanh” của karaoke Jestar

Thời gian gần đây Sức khoẻ & Pháp luật liên tục nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về tình trạng một số quán karaoke trên địa bàn huyện Ứng Hoà kinh quá giờ quy định, không có giấy phép kinh doanh gây mất trật tự an ninh, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của các hộ dân xung quanh. Tiêu biểu là quán Karaoke Jestar (xã Đội Bình, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội), quán Karaoke Ruby (xã Nam Dương, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội), Karaoke Tuấn Phương (thôn Nam Dương, xã Hòa Nam).

Sau nhiều ngày ghi nhận, tìm hiểu về cách thức hoạt động của các quán karaoke này, đến khoảng 23h ngày 21/10, trong vai các “dân bay” đang đi tìm địa điểm để mở tiệc bay lắc, chúng tôi có mặt tại quán Karaoke Jestar.

Bên trong quán karaoke Jestar

Vừa bước qua cảnh cổng, trước mặt chúng tôi là cảnh tượng lộn xộn, lời qua tiếng lại giữa một nhóm khách hát với nhân viên của quán. Thấy chúng tôi, một nam nhân viên của quán đã nhanh chóng xuất hiện và đưa chúng tôi tới khu vực thang máy để lên phòng. Nam nhân viên này cho biết, tại quán có 2 loại phòng để khách lựa chọn gồm “phòng sập” và phòng hát thường.

Sau khi đã lựa chọn đường phòng hát, nhân viên bắt đầu mời chào các dịch vụ bay lắc để chúng tôi có thể chơi xuyên màn đêm. Nam nhân viên đon đả mời chào: “Một chỉ (định lượng của ketamin) bên em bán 30, tức là 3 triệu/chỉ, các anh có thể gọi nửa chỉ để dùng trước thì hết có 1 triệu rưỡi”. Kết thúc màn thương lượng, chúng tôi quyết định gọi 2 viên “kẹo”, nửa “chỉ” và một “tay vịn” để hỗ trợ việc “xào nấu”.

Đáng nói, mặc dù quán Karaoke Jestar chỉ nằm cách trụ sở UBND xã Đội Bình, Công an xã Đội Bình vài trăm mét thế nhưng trong suốt những ngày quan sát cơ sở này, PV không hề ghi nhận được công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng địa phương. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi có hay không hành động bảo kê, cố tình làm ngơ của cơ quan chức năng để cơ sở này hoạt động?

Để giải đáp thắc mắc trên, ngày 23/10, PV đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Đình Trọng – Chủ tịch UBND xã Đội Bình, huyện Ứng Hoà. Tại đây, ông Trọng khẳng định quán Karaoke Jestar chưa được cấp giấy phép kinh doanh, không có giấy phép phòng cháy chữa cháy… Thế nhưng, khi được hỏi về công tác tuần tra, kiểm soát đối với cơ sở này, ông Trọng lại cho biết bản thân mới được bổ nhiệm nên chưa thể nắm hết được các nội dung.

Tìm hiểu được biết, trước đó, khoảng 23h30 ngày 7/4/2020, các đội nghiệp vụ Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với Công an xã Hòa Nam tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke Rubi ở thôn Nam Dương, xã Hòa Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 4 phòng hát trong quán đang hoạt động, trong quán có 24 khách (11 nam, 13 nữ) có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng đã thu giữ 2,581 gam Ketamin và một số tang vật khác có liên quan và đưa các đối tượng về trụ sở làm việc.

Tiếp đó, ngày 28/4, các đội nghiệp vụ Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với Công an xã Hòa Nam tiến hành kiểm tra hành chính quán Karaoke Tuấn Phương ở thôn Nam Dương, xã Hòa Nam. Qua test nhanh, Cơ quan Công an xác định có 11/12 đối tượng dương tính với ma túy.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ làm việc với UBND huyện Ứng Hoà, Công an huyện Ứng Hòa. Trao đổi với PV, đại diện Công an huyện Ứng Hòa cho biết quán Karaoke Jetstar đến thời điểm hiện tại do chưa đáp ứng được yêu cầu nên vẫn chưa được phép kinh doanh. “Hiện đơn vị đang hoàn tất hồ sơ, tài liệu liên quan để trình UBND huyện Ứng Hòa trả lời báo chí. Quan điểm của Công an huyện Ứng Hòa là luôn xử lý triệt để đối với những trường hợp sai phạm”

Còn về phía UBND Huyện Ứng Hòa, hiện PV vẫn đang chờ để được bố trí lịch làm việc.

Trên thực tế, thời gian qua đã có không ít cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke do thiếu các điều kiện để vận hành như đảm bảo các quy định về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy... đã để xẩy ra những tai nạn hết sức thương tâm, gây thiệt hại lớn về người và của cũng như làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Đề nghị các cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn, mạnh tay hơn với các cơ sở kinh doanh hoạt động khi chưa đảm bảo đủ các quy định của pháp luật.

Chúng tôi tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nhóm PV

Bạn đang đọc bài viết "Mục sở thị thiên đường bay lắc tại quán karaoke không phép tại Ứng Hoà" tại chuyên mục Bạn đọc.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)