Khởi tố hai “cánh tay đắc lực” của trùm cho vay nặng lãi Chúc “Nhị”

18/11/2020 10:09

2 con nuôi của đại ca giang hồ Chúc Nhị vừa bị cơ quan công an khởi tố cùng tội danh hủy hoại tài sản, khi nhận lệnh của bố nuôi đi gây án.

Ngày 17/11, cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 "con nuôi" của “trùm” cho vay nặng lãi Chúc "Nhị” để tiếp tục điều tra hành vi hủy hoại tài sản quy định tại Khoản 1 Điều 178 Bộ luật Hình sự.

2 bị can bị khởi tố gồm Hoàng Long Bách (SN 1995, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (SN 1991, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng được xem là “con nuôi” của trùm cho vay nặng lãi Lê Mai Anh (tức Chúc “Nhị”) và được xem là "cánh tay đắc lực" của Chúc “Nhị” trong việc gây ra vụ việc huỷ hoại tài sản ngày 6/11.

Trước đó, ngày 13/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Mai Anh (SN 1962, thường gọi Chúc "Nhị”, trú tại TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra về cùng tội danh. Bách và Hùng được xác định là 2 con nuôi của Chúc "Nhị", nhận lệnh của bố nuôi để ném chất bẩn, dằn mặt con nợ.

An ninh - Hình sự - Theo chân bố, 2 con nuôi của đại ca giang hồ Chúc “Nhị” bị khởi tố

Cơ quan công an khám xét nhà đại ca giang hồ Chúc "Nhị".

Tài liệu điều tra ban đầu của Công an TP.Thái Bình thể hiện, khoảng 23h25 ngày 6/11, có 2 người đàn ông đi xe máy đến khu vực gần nhà anh N.Q.D. (trú tại phường Tiền Phong, TP.Thái Bình) ném sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh D.

Nhận tin báo, Công an TP.Thái Bình khẩn trương vào cuộc điều tra và xác định, dưới sự chỉ đạo của Chúc "Nhị”, 2 đối tượng Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng đã chuẩn bị sơn rồi đem ném vào nhà anh D., làm hư hỏng 2 hộp sản phẩm yến sào, do vợ anh D. vay tiền nhà Chúc "Nhị” nhưng chưa trả hết.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, do anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Lê Mai Anh lâu không trả. Để khủng bố tinh thần con nợ, Lê Mai Anh đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn và đổ sơn vào ngôi nhà này.

Đến chiều 7/11, cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Chúc "Nhị” được biết đến là “ông trùm” cho vay nặng lãi ở TP.Thái Bình, từng có 1 tiền án, phải nhận án 5 năm tù giam về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Ra tù Chúc "Nhị" cùng với vợ là Trịnh Kim D. (SN 1965) huy động vốn, lập công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn tài chính, kinh doanh, cho vay thế chấp. Nhưng bản chất là núp bóng dưới mô hình doanh nghiệp để hoạt động "tín dụng đen", cho vay nặng lãi.

Ngọc Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết "Khởi tố hai “cánh tay đắc lực” của trùm cho vay nặng lãi Chúc “Nhị”" tại chuyên mục Xã hội.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)