Hà Nội: Học viện IT Plus "mượn danh" để tuyển sinh?

26/08/2020 14:12

Từ nhiều năm nay, Học viện công nghệ thông tin IT Plus đã được giới thiệu rất hoành tráng trên các trang mạng xã hội về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo Nhưng khi tuyển sinh, đơn vị này lại sử dụng hồ sơ "gắn mác" Học Viện công nghệ bưu chính viễn thông, điều này khiến dư luận hoài nghi việc "treo đầu dê bán thịt chó" trong công tác tuyển sinh và đào tạo.

Cụ thể, hàng năm Học Viện công nghệ thông tin ITPlus (Học viện ITPlus), có địa chỉ tại số 01, đường Hoàng Đạo Thúy, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, đã tổ chức đi giải hàng vạn bộ hồ sơ tuyển sinh "Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ tin học ứng dụng" ở nhiều tỉnh thành.

Điều đáng nói là các hồ sơ tuyển sinh này đều lấy danh nghĩa và con dấu Học Viện Công nghệ bưu chính viễn thông (CNBCVT), còn thông tin về Học viện ITPlus thì lại không được ghi bằng tiếng Việt.

Như vậy, nhìn vào hồ sơ tuyển sinh này,  các học viên ứng tuyển rất dễ nhầm lẫn đây là Học viện CNBCVT tuyển sinh chứ không phải Học viện CNTT ITPlus.

Phóng sự - Điều tra - Hà Nội: Học viện IT Plus 'mượn danh' để tuyển sinh?

Học viện It Plus đang trong quá trình tuyển sinh năm học 2020.

Bà Trần Thị Thủy, phụ trách công tác tuyển sinh của Học viện ITPlus cho biết: "Học viện ITPLus được thành lập từ năm 2011, hiện đang hợp tác đào tạo với Học Viện bưu chính viễn thông, chuyên đào tạo các lĩnh vực tin học lập trình, đồ họa, quảng cáo, quay và dựng phim…".

Bà Thủy cũng đưa ra nhiều chương trình đào tạo có thời gian học từ vài tháng đến 2 năm/khóa. Học viên học ở đây sẽ được cấp chứng chỉ của Học Viện Bưu chính viễn thông. Học viên đăng ký học sẽ phải nộp ngay 3 triệu đồng tiền đăng ký nhập học, nếu học viên không nhập học sẽ không được hoàn trả số tiền này.

Tuy nhiên, khi hỏi về tư cách pháp nhân của học viện ITPlus thì bà Thủy cho rằng: "Trước kia học viện trực thuộc bên ĐH Quốc gia Hà Nội, sau đó tách ra độc lập nên không trực thuộc đơn vị nào nữa. Nhưng vị này đã không đưa ra được giấy tờ pháp lý của Học viện theo quy định". 

Truy cập vào trang Website của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, không thấy có tên học viện này trong danh sách, các đơn vị đào tạo tin học ở địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo một nguồn tin cho biết, trước kia Học viện ITPLUS trực thuộc Viện Công nghệ thông tin (CNTT), Đại học quốc gia Hà Nội, sau đó dính lùm xùm trong công tác tuyển sinh trái quy định, nên đã bị Đại học quốc gia loại ra khỏi Viện CNTT.

Phóng sự - Điều tra - Hà Nội: Học viện IT Plus 'mượn danh' để tuyển sinh?  (Hình 2).

Con dấu của Học viện ITPLUS khi trực thuộc Viện CNTT, ĐH Quốc gia Hà Nội, tuy nhiên thời điểm đó, con dấu này được cho là không có giá trị về mặt pháp lý.

Ông Hoàng Văn Thắng, Giám đốc Học viện ITPlus hẹn lịch làm việc với PV, nhưng sau đó vị này đã tránh né và không nghe điện thoại, cũng không trả lời tin nhắn. 

Ông Đặng Văn Tùng, Trưởng Phòng đào tạo, Học viện công nghệ BCVT cho biết: "Việc đơn vị này dùng túi hồ sơ tuyển sinh có con dấu của Học viện BCVT là chưa đúng, lẽ ra họ phải đóng cả dấu của họ vào nữa thì học viên không bị nhầm là Học viện CNBCVT tuyển sinh".

Việc để một đơn vị khác sử dụng hồ sơ có con dấu của Học Viện CNBCVT đi tuyển sinh rộng rãi, khiến học sinh THPT hiểu nhầm, ảnh hưởng đến việc xác định và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai của các em, thiết nghĩ Học Viện CNBCVT phải có trách nhiệm trả lời rõ cho dư luận. 

Đề nghị các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra làm rõ và có hình thức xử lý thích đáng, và tránh gây bức xúc trong dư luận. 

Truyền hình Người đưa tin pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Học viện IT Plus "mượn danh" để tuyển sinh?" tại chuyên mục TRUYỀN HÌNH SỨC KHỎE PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)