Đắk Lắk: Công ty TNHH Cơ khí ô tô Thành Luân ngang nhiên xây dựng sân tập ô tô trái phép trong cụm CN Tân An

14/11/2020 09:58

Theo Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - ông Vũ Văn Hưng cho biết, Công ty TNHH Cơ khí ô tô Thành Luân (Công ty Thành Luân) xây dựng sân tập ô tô “chui” trong cụm công nghiệp Tân An là trái với quy định của pháp luật và quy hoạch.

Khu đất Công ty TNHH cơ khí ô tô Thành Luân thuê để xây dựng nhà máy cơ khí ô tô Thành Luân

Ông Vũ Văn Hưng cũng khẳng định, tỉnh Đắk Lắk đã nắm được thông tin Công ty Thành Luân tự ý mở trường dạy lái trong Cụm công nghiệp Tân An và đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

“Việc Công ty Thành Luân thuê đất ở trong Cụm công nghiệp Tân An 2 để làm xưởng cơ khí nhưng lại xây dựng trường dạy lái là hoàn toàn trái phép, trái pháp luật quy định. Tỉnh và thành phố đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các sai phạm trong việc tự ý mở trường dạy lái của Công ty Thành Luân. Quan điểm của UBND TP Buôn Ma Thuột là không thể để tồn tại sân tập lái xe bên trong Cụm công nghiệp Tân An”, ông Hưng cho biết thêm.

Công ty TNHH cơ khí ô tô Thành Luân xây sa hình dạy lái ô tô trong CCC Tân An 2

Theo thông tin, Cụm CN Tân An 1 và Tân An 2, với tổng diện tích 104,8ha dung cho mục đích di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư và thu hút các DN vào đầu tư. UBND tỉnh đã giao cho 2 Cụm CN này cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Hồng Lĩnh đầu tư theo hình thức đầu tư – kinh doanh.

 Trước đó, vào ngày 12/11, ông Nguyễn Kim Tùng – Chỉ huy trưởng Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Hồng Lĩnh – chủ đầu tư Cụm CN Tân An 1 và 2 cũng cho biết, Công ty Thành Luân thuê đất trong Cụm CN Tân An 2 có thời hạn 47 năm, với mục đích xây dựng nhà máy cơ khí, sữa chữa ô tô và phương tiện vận tải... Tuy nhiên, Công ty Thành Luân đã không tuân thủ đúng nội dung hợp đồng thuê đất giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Hồng Lĩnh với Công Thành Luân khi tự ý xây sa hình dạy lái ô tô và đã đi vào hoạt động nhiều tháng qua nhưng không xin phép cơ quan chức năng, không báo với Chủ đầu tư Cụm CN Tân An.

Hiện nay những sai phạm đang tồn tại của Công ty Thành Luân tại Cụm CN Tân An 2, kính đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk sớm vào cuộc kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết "Đắk Lắk: Công ty TNHH Cơ khí ô tô Thành Luân ngang nhiên xây dựng sân tập ô tô trái phép trong cụm CN Tân An" tại chuyên mục Kết nối.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)