Đà Nẵng: Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

18/09/2020 09:17

Ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt khẩn cấp 2 phụ nữ làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng.

Các đối tượng Nguyễn Thị Châu Sa (35 tuổi) và Nguyễn Thị Yến (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) bị bắt tạm giam 4 tháng về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 4/2020, do thiếu tiền để trả nợ, Nguyễn Thị Châu Sa cấu kết với Nguyễn Thị Yến nhờ dịch vụ làm giả sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) mảnh đất có diện tích 105m2, tại Khu đất gia đình quân nhân Tiểu đoàn 409 (thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Châu Sa

Sau khi tìm được dịch vụ làm sổ đỏ giả trên mạng, Sa chuyển sổ điện thoại để Yến liên lạc để đặt làm giả sổ đỏ với giá 20 triệu đồng. Sổ đỏ giả đứng tên 2 vợ chồng Yến.

Sau đó, Sa tung tin cần cầm cố lô đất có sổ đỏ giả này đến những người làm dịch vụ cho vay đáo hạn để lấy tiền đáo hạn khoản nợ ngân hàng của công ty gia đình.

Đến ngày 5/6, một bị hại đã tin tưởng và đồng ý nhận cầm cuốn sổ đỏ này cùng một lô đất khác của Sa với số tiền 3,5 tỷ đồng. Người này yêu cầu Sa phải thanh toán lại tiền vay và lãi trong vòng 5 ngày. Đồng thời người này chuyển tiền vào nhiều tài khoản ngân hàng do Sa trực tiếp sử dụng.

Tuy nhiên từ đó tới nay, Sa không thanh toán trả lại tiền vay cho bị hại.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng: Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)