Đà Nẵng cách ly các trường hợp nhập cảnh theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19

25/10/2020 11:30

Tính đến 24/10, Đà Nẵng trải qua 57 ngày không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Ngày 24/10, trên một số trang mạng xuất hiện hình ảnh “Khu vực cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19” tại quận Sơn Trà khiến nhiều người lo lắng lại có ca Covid-19 mới.

Trưa 24/10, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông tin, hình ảnh trên tại một số tuyến đường có nhiều khách sạn được thành phố trưng dụng để cách ly theo dõi 278 người nhập cảnh từ Hoa Kỳ vào ngày 23/10/2020 để đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19.

Biển báo xuất hiện tại tuyến đường có khách sạn vừa tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định

Hiện nay, Đà Nẵng đang thực hiện tiếp nhận, cách ly y tế các trường hợp là chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, nhà đầu tư nước ngoài, công dân Việt Nam trên các chuyến bay giải cứu nhập cảnh vào thành phố. Các trường hợp này đều đăng ký nhập cảnh và được xét duyệt theo quy định cách ly tại các cơ sở lưu trú đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng ban hành Quyết định thiết lập là cơ sở cách ly tập trung.

Ngày 23/10, Sở Y tế đã phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận cách ly y tế công dân nhập cảnh từ Hoa Kỳ trên chuyến bay VN431 hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Công tác kiểm dịch y tế, phân luồng được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch Covid-19 đối với công dân nhập cảnh và lực lượng làm nhiệm vụ. Các công dân nhập cảnh được vận chuyển theo đúng quy định phòng, chống dịch và đang thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở lưu trú được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng quy định và được giám sát cách ly y tế 24/24 giờ bởi cơ quan y tế, lực lượng công an, chính quyền địa phương và Ban Quản lý khách sạn.

Trước đó, ngày 28/8, TP.Đà Nẵng ghi nhận ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong cộng đồng cuối cùng. Đến nay, Đà Nẵng trải qua 57 ngày không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng cách ly các trường hợp nhập cảnh theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)