Công an Sơn Trà bắt 2 nhóm trộm cắp xe máy ở Đà Nẵng

08/10/2020 10:22

Đội Cảnh sát Hình sự - Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa bắt 2 nhóm chuyên trộm xe máy trên địa bàn TP Đà Nẵng. Các đối tượng thường nhắm đến những xe máy có giá trị lớn như SH, Exciter… do người dân sơ hở để trộm cắp.

Theo điều tra, nhóm 1 gồm Mai Văn Nhớ (21 tuổi), Mai Văn Thịnh (25 tuổi, cùng trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) và Trần Triệu Lợi (26 tuổi, trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê).

Cuối tháng 9/2020, các đối tượng đã phối hợp với nhau để trộm cắp xe máy. Nhớ thường rủ Thịnh thường xuyên điều khiển xe đi rảo quanh các khu dân cư thưa người hoặc dạo quanh các bãi biển xem người dân sơ hở thì thực hiện ngay việc trộm cắp.

Từ trái qua: Mai Văn Thịnh, Mai Văn Nhớ, Trần Triệu Lợi

Sau khi lấy được xe, cả 2 đem về cho đối tượng Lợi bán lại. Số tiền có được, 3 đối tượng chia nhau tiêu xài cá nhân.

Nhóm thứ 2 gồm 3 đối tượng là Nguyễn Đình Quang (26 tuổi, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Cao Quốc Huy (33 tuổi, trú quận Liên Chiểu) và Khưu Hoài Vũ (40 tuổi) cũng “không kém cạnh” so với nhóm trên về trộm cắp xe máy.

Từ tháng 8/2019 đến tháng 7/2020, Quang thường xuyên chở Vũ và Huy đi quanh các khu vực dân cư. Lợi dụng người dân để xe máy trước nhà, hay hàng quán không có người trông coi, các đối tượng liền thực hiện bẻ khóa, trộm cắp xe máy.

Đối tượng Cao Quốc Huy (trái) và Nguyễn Đình Quang

Tính đến thời điểm bị phát hiện, nhóm này đã thực hiện được 6 vụ, phần lớn là các xe có giá trị cao để bán đi lấy tiền chia nhau. Riêng đối tượng Khưu Hoài Vũ đã bị Công an Duy Xuyên bắt giữ. Vũ từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Công an quận Sơn Trà đã truy thu được 4 xe máy và tiếp tục làm rõ các đối tượng liên quan.

Minh Hằng

Bạn đang đọc bài viết "Công an Sơn Trà bắt 2 nhóm trộm cắp xe máy ở Đà Nẵng" tại chuyên mục PHÁP LUẬT.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)