Bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh: Chung sức, đồng lòng phòng chống đại dịch Covid-19

03/09/2020 16:51

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh phát triển hệ thống y tế tư nhân, ngành y tế tỉnh Lào Cai luôn tạo điều kiện, cùng đồng hành để đưa y tế tư nhân ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Khu vực đón tiếp bệnh nhân thân thiện, sạch sẽ

Đã có không ít phòng khám, bệnh viện tư nhân đi vào hoạt động, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Và trong giai đoạn cả nước cùng vào cuộc trong cuộc chiến chống Covid-19 thì các cơ sở, bệnh viện tư nhân đã thể hiện rõ vai trò và tầm quan trọng của mình “chung sức, đồng lòng” phòng chống đại dịch. Nói về bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh thì không thể không nói đến bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh, một đơn vị luôn đặt Y ĐỨC – CHẤT LƯỢNG – THÂN THIỆN là tiêu chí hoạt động hàng đầu.

Bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh Lào Cai, tọa lạc tại địa chỉ 163 Tuệ Tĩnh, phường Kim Tân, Tp Lào Cai. Thời gian qua, bệnh viện đã thực hiện cung cấp dịch vụ y tế chuyên nghiệp, áp dụng các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến với mục tiêu mang lại sự an toàn, tiện nghi và phục hồi sức khoẻ tốt nhất cho người dân trên địa bàn và khu vực lân cận.

Cán bộ nhân viên bệnh viện luôn niềm nở khi đón tiếp bệnh nhân

Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, bệnh viện cũng tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng thông qua các chương trình y tế công cộng, các chương trình từ thiện. Tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên bệnh viện luôn ý thức rằng, nâng cao chất lượng cuộc sống và ý thức xã hội là một trong những trách nhiệm của mỗi người trong tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện.

Cùng đồng hành với cả nước và địa phương trong công tác phòng chống Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã triển khai tích cực và toàn diện từ việc chỉ đạo tới công tác sàng lọc, phân loại, vận chuyển người bệnh và chăm sóc người bệnh. Ngay từ khi có dịch, bệnh viện đã thành lập ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, liên tục triển khai các cuộc họp để lên phương án phòng chống dịch.

Các công tác tập huấn, hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và những kịch bản phòng ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh được thực hiện thường xuyên để chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xẩy ra. Bên cạnh đó bệnh viện liên tục cử cán bộ tham gia tập huấn để cập nhật kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch và triển khai các nội dung liên quan tới chuyên môn phòng chống dịch. Cũng bởi vậy mà cán bộ và nhân viên bệnh viện đã có sự “quen việc” khi thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh trong mùa dịch Covid.

Nhân dân khi đến khám được khai báo y tế, sàng lọc và phân luồng cụ thể với những cá nhân có triệu chứng liên quan như ho, sốt…. Đặc biệt cả bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám đều phải thực hiện đeo khẩu trang, nếu không có thì sẽ được phát miễn phí 100%. Bệnh viện cam kết 100% không để bệnh nhân nằm ghép giường bệnh và khoảng cách tối thiểu giữa các giường bệnh là 1m. Bên cạnh đó bệnh viện tổ chức mua sắm, phun hóa chất khử trùng quanh khu vực, chú trọng đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp – An toàn trong mùa dịch.

Trần Anh – Cao Vân

Bạn đang đọc bài viết "Bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh: Chung sức, đồng lòng phòng chống đại dịch Covid-19" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)