Bác sĩ Ngô Kiều Khanh phân tích thế mạnh và hạn chế của các phương pháp can thiệp da lão hóa

27/07/2020 13:54

Theo bác sĩ Ngô Kiều Khanh, can thiệp da lão hóa bằng các công nghệ hiện đại có thể đảm bảo hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, với mỗi phương pháp lại phù hợp với các đối tượng khác nhau, bạn nên tham vấn y khoa để lựa chọn can thiệp phù hợp.

Ngày nay, với sự kết hợp của sự tiến bộ khoa học kỹ thuật và y học, nhiều phương pháp điều trị da lão hóa hiện đại ra đời. Những phương pháp này giúp hạn chế những rủi ro mà các cách thức truyền thống mang lại. Với tiêu chí không phẫu thuật, không xâm lấn, không để lại sẹo và không mất thời gian nghỉ dưỡng, nhiều phương pháp như căng chỉ sinh học, công nghệ Thermage, công nghệ Ultherapy, laser,… đã thực sự giúp con người lấy lại tuổi xuân trên khuôn mặt.

Một số giải pháp công nghệ hiện nay có thể trẻ hóa làn da an toàn, hiệu quả

Tuy nhiên, cũng theo phân tích của bác sĩ Ngô Kiều Khanh, không phải bất cứ phương pháp nào cũng phù hợp với tất cả các làn da. Bên cạnh đó, những phương pháp công nghệ can thiệp da lão hóa này sẽ có những mức độ hiệu quả khác nhau tùy thuộc vào tình trạng da và khả năng điều trị của từng bác sĩ. Dưới đây là một số phương pháp can thiệp lão hóa da được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây:

Công nghệ căng chỉ sinh học

Công nghệ căng chỉ sinh học được xem là một phương pháp khá hiệu quả trong việc xóa bỏ nếp nhăn, nâng cơ mặt và tạo sự đàn hồi cho làn da đang dần bị lão hóa. Bác sĩ Kiều Khanh cho biết thế giới đã công nhận phương pháp này thực sự an toàn cho nhiều làn da, không cần phẫu thuật, chỉ sử dụng chỉ sinh học đính vào phần mô dưới da giúp kéo căng và nâng phần da chảy xệ.

Trẻ hóa làn da bằng công nghệ căng chỉ sinh học

Tuy nhiên, căng chỉ sinh học cũng có một vài hạn chế như: Có thể gây đau khi thuốc gây tê hết tác dụng. Sau khi thực hiện, gương mặt có thể xuất hiện hiện tượng phù nề, cần theo dõi và có thời gian nghỉ dưỡng để da phục hồi dần (Thời gian này không kéo dài, chỉ mất khoảng 2-3 ngày). Bác sĩ Kiều Khanh khuyên bạn nên được đánh giá và kiểm tra đặc trưng của làn da trước khi điều trị bởi có nhiều loại da không phù hợp với phương pháp này.

Công nghệ Ultherapy

Những năm gần đây, công nghệ Ultherapy được sử dụng khá phổ biến ở các bệnh viện da liễu, các cơ sở thẩm mỹ lớn bởi những hiệu quả mà nó thực sự mang lại. Ultherapy hoạt động dựa trên năng lượng siêu âm, giúp kích hoạt sự đổi mới collagen qua mức nhiệt tập trung. Bác sĩ Ngô Kiều Khanh phân tích:

“Khi can thiệp bằng công nghệ Ultherapy có thể gây đau một chút, nhưng mức độ đau này có thể được chấp nhận. Nếu bạn cảm giác hơi đau và khó chịu thì đó là dấu hiệu tốt, cho thấy các collagen đang được dần tái tạo. Tuy nhiên, cảm giác đau sẽ sớm biến mất”.

Điều trị lão hóa da bằng công nghệ Ultherapy

Do được nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại nên phương pháp can thiệp lão hóa da Ultherapy có mức giá không rẻ. Hiệu quả mang lại của phương pháp này kéo dài trong khoảng 1-2 năm nên bạn có thể cân nhắc có nên sử dụng để can thiệp da lão hóa hay không.

Công nghệ Thermage

Cũng giống như phương pháp Ultheraphy, công nghệ Thermage hoạt động theo nguyên lý loại bỏ các nhóm collagen già cũ đi và thay vào đó là các collagen mới, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, Thermage điều trị dựa trên sóng vô tuyến. Điểm đặc biệt của phương pháp Thermage là mất một khoảng thời gian rất ngắn để điều trị. Tùy vào từng vùng da, bạn chỉ mất khoảng 20 phút đến 1 tiếng cho một lần điều trị. Ngoài ra, sau khi can thiệp bằng phương pháp này, bạn cũng có thể trở lại với cuộc sống bình thường ngay, không mất thời gian nghỉ dưỡng và có thể sử dụng các mỹ phẩm cho khuôn mặt mà không sợ bị kích ứng.

Thực tế hiệu quả điều trị bằng công nghệ Thermage

Qua quá trình điều trị da cho bệnh nhân bằng công nghệ Thermage, bác sĩ Kiều Khanh cũng nhận thấy rằng đa phần các loại da đều có thể điều trị được bằng công nghệ này. Bệnh nhân không cần dùng thuốc sau khi điều trị và hiệu quả có thể kéo dài khoảng 2-4 năm tùy vào khả năng chăm sóc da mỗi ngày của bệnh nhân. Tuy nhiên giá thành của công nghệ Thermage luôn ở ngưỡng cao hơn các phương pháp khác. Vì vậy, có thể đánh giá rằng đây không phải là phương pháp cho tất cả mọi người.

Để các phương pháp này đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc lấy lại vẻ đẹp tuổi xuân cho làn da, bạn nên tìm đến với những địa chỉ thẩm mỹ uy tín và được thực hiện bởi các bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng công nghệ, bác sĩ Kiều Khanh cũng khuyên bạn nên có chế độ chăm sóc da khoa học mỗi ngày để giữ gìn vẻ đẹp cho làn da lâu hơn.

T. Tâm

Bạn đang đọc bài viết "Bác sĩ Ngô Kiều Khanh phân tích thế mạnh và hạn chế của các phương pháp can thiệp da lão hóa" tại chuyên mục Thẩm mỹ viện.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư (baosuckhoe365@gmail.com) hoặc liên hệ hotline (0934.34.36.37)